Bí mật châm len thép (Pháo Quay) trong nhiếp ảnh -P2 Nhiếp ảnh phơi sáng
Rate this post

Chúng ta tiếp tục với phần 1 được biết đến là hướng dẫn chuẩn bị Len thép chụp ảnh và chọn một môi trường lý tưởng an toàn để tạo ra được tấm ảnh bắt mắt và lãng mạn. Tiếp đó phần 2 chúng ta cùng tìm hiểu về Bí mật châm Len thép tên gọi khác là pháo quay.

vẽ ảnh phơi sáng với steel wool

 

Bước 2: Bí mật châm Len Thép Nhiếp Ảnh:

Một câu hỏi được đặt ra là Làm thế nào để có được tấm ảnh đẹp phơi sáng và cách máy ảnh nó hoạt động?

Bất kỳ nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm sẽ biết rằng việc tạo ra những bức ảnh “Chụp ảnh phơi sáng dài” nhưng tôi không nói  điều này cho nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm bởi vì tất cả họ có lẽ đã sẵn sàng biết làm thế nào để làm điều này.

Cách một máy ảnh hoạt động khi bạn nhấn nút chụp một cửa sổ nhỏ được mở ra ghi lại ánh sáng với một cảm biến máy ảnh. Ánh sáng này là những hình ảnh mà chúng ta thấy. Còn màn trập đang mở giúp ghi lại ánh sáng theo thời gian được cài đặt –> nhiều ánh sáng được ghi lại.

Chúng tôi sẽ tổ chức để chế độ màn trập khoảng 8-10 giây. Mắt của chúng tôi nhìn thấy ánh sáng chỉ trong một vị trí cụ thể . Nếu bạn di chuyển một đèn pin mà chúng tôi sẽ không nhìn thấy nơi mà ánh sáng bạn đã chiếu trước đó ở chỗ nào, chỉ nơi nào nó đang chiếu sẽ hiện ra. Nhưng với Máy ảnh nó có thể nhìn thấy nơi mà ánh sáng đã tắt. Điều này giúp cho chúng ta thấy những con đường mòn của các tia lửa từ lông thép.

Nếu bạn vẫn không hiểu cách làm việc này thi luôn có tấn thông tin về nhiếp ảnh phơi sáng ở nhiều địa chỉ khác trên internet.

Cách châm pháo quay đơn giản nhất cho bạn:

  1. Dùng một viên bin 5V và chạm 2 đầu vào len thép.
  2. Dùng bật lửa để châm như đốt pháo bình thường.

Đón xem tiếp phần 3: Nhiếp ảnh phơi sáng sáng tạo với steel wool